พบผลิตภัณฑ์และงานวิจัยด้าน Cybersecurity จากเหล่า Startup และนักวิจัยไทยได้ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน Cybersecurity และ Privacy ล่าสุด พร้อมพบผลิตภัณฑ์และงานวิจัยด้าน Cybersecurity ที่ถูกวิจัยและพัฒนาโดยเหล่าบริษัท Startup และมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี

📆 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023
⏰ เวลา 10:00 – 17:00 น.
🏢 สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แผนที่, MRT สามย่าน)
📍 ลงทะเบียนที่ www.thncw.com

หนึ่งในไฮไลต์ที่น่าสนใจของงาน Thailand National Cyber Week 2023 คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้าน Cybersecurity ที่ถูกวิจัยและพัฒนาโดยบริษัท Startup ของไทย เช่น

SECPlayground Platform

พัฒนาโดย: SECPlayground

SECPlayground คือ Cybersecurity Practical Training Platform แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและเรียนรู้ Cybersecurity ได้อย่างเข้าใจง่ายและสนุกไปกับการเรียนรู้ โดยเน้นการเรียนรู้ในรูปแบบปฏิบัติจริง ค้นหาช่องโหว่เอง และเจาะระบบด้วยตนเอง เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงมากที่สุด โดยเนื้อหาใน SECPlayground นั้นประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับ Cybersecurity แบบครบวงจร โดยมีทั้งแนว Offensive Security (ฝ่ายที่เน้นการโจมตีเพื่อหาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้กับองค์กร) และ Defensive Security (ฝ่ายที่เน้นป้องกันเพื่อให้ไม่เกิดการโจมตีกับองค์กรได้สำเร็จ) และที่สำคัญคือ เนื้อหาของเราทั้งหมดอยู่ในรูปแบบภาษาไทย และจัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญในสายงาน Cybersecurity เอง ทุกคนจะได้เรียนรู้ Cybersecurity ด้วยการลงมือทำเองในทุก ๆ ขั้นตอน

DropCTF

พัฒนาโดย: Permis Security

แพลตฟอร์มการเรียนรู้ด้าน Cybersecurity และการแข่งขัน CTF ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนไทย

นอกจากนี้ยังมีผลงานวิจัยที่ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยเหล่านักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย ทั้งมหาวิทยาลัยมหิดลและสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมถึงเซสชันบรรยายเกี่ยวกับการเรียนการสอนและวัฒนธรรมองค์กรสำหรับกลุ่มคณาจารย์และนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาที่สนใจด้าน Cybersecurity อีกด้วย

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์และงานวิจัยที่คิิดค้นและพัฒนาโดยคนไทยด้วยกันเอง สามารถเยี่ยมชมบูธและพูดคุยกับเหล่านักพัฒนาและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยได้ที่โซน Student/Startup Showcases สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

🎉 พิเศษ!! ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 14, iPad (Gen 10), Apple Watch รวม 20 รางวัล และทองแท่ง 2 บาท 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท